Công trình nhà gỗ Gụ 5 gian nhà ông Năm Chàng Sơn Thạch Thất Hà Nội

Nhà gỗ GỤ 5 gian  (Nhà ông Nguyễn Văn Năm – Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà nội) – một trong những nhà gỗ truyền thống đẹp nhất miền Bắc Việt Nam

nha-go
Nhà gỗ Gụ 5 gian của ông Nguyễn Văn Năm (Chàng Sơn – Thạch Thất – Hà Nội)

POSTED ON 10/10/2021 BY an phuoc

Nếu như quý vị đang có nhu cầu và đang cần tìm cho mình một mẫu kiểu nhà gỗ 5 gian sân vườn để tham khảo, thì hôm nay nhà gỗ An Phước xin giới thiệu tới quý vị một công trình nhà gỗ Gụ 5 gian mà chúng tôi đã thi công và hoàn thiện. Đó là công trình nhà Gỗ Gụ 5 gian ông Nguyễn Văn Năm ở Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội, đây được coi là 1 trong những công trình đặc sắc và đẹp nhất miền Bắc nước ta.

Thông số kỹ thuật nhà gỗ Gụ 5 gian

  • Căn nhà gỗ Gụ 5 gian có chiều dài nhà 17,52m; chiều rộng nhà 8,5m (kích thước phủ bì). Gian chính giữa có khoảng gian 3,3m, hai gian bên cạnh có khoảng gian 3,2m, hai gian ngoài cùng có khoảng gian 3,8m.
  • Căn nhà gỗ 5 gian có 26 cột. Thứ tự lần lượt các cột gồm: cột cái 39cm, cột con 36cm, cột hậu 32cm, cột hiên 33cm
  • Nhà sử dụng gỗ Gụ 100%, dòng gỗ cao cấp có thương hiệu trên thị trường.

Những ưu điểm của gỗ Gụ trong làm nhà cổ truyền

nha-go

Loại gỗ được sử dụng cho căn nhà là gỗ Gụ, một loại gỗ quý và khan hiếm trên thị trường hiện nay. Có những ưu điểm như sau:

  • Gỗ Gụ là loại cây trồng lâu năm, cứng, chắc phù hợp làm nhà cổ truyền
  • Gỗ Gụ có màu sắc đẹp, vân gỗ đẹp, ở dạng xoắn trải dài
  • Gỗ Gụ ít bị mối mọt và cong vênh nếu được gia công kỹ lưỡng
  • Loại gỗ này có khả năng chống chịu được với mọi điều kiện thời tiết khác nhau như mưa nắng.

Bên ngoài nhà gỗ Gụ 5 gian

nha-go

Sân trước nhà được lát gạch gốm bát tràng, loại gạch chống trơn trượt và chịu được lực lớn.3 bức tường nhà được sử dụng gạch xây không trát miết mạch, loại gạch cao cấp nhất hiện nay.

Mái nhà được lợp ngói ta nung thủ công, một kiểu ngói mũi hài trong nhà cổ. Loại ngói này giúp cách nhiệt tốt và hạn chế được xô ngói. 

Bên trong nhà gỗ Gụ 5 gian

nha-go

nha-go

Bên trong căn nhà gỗ 5 gian được làm theo lối cổ truyền Bắc Bộ. Với hai gian ngoài cùng là buồng ngủ, được bố trí đầy đủ những phần nội thất như: giường, tủ, ti vi và nhà vệ sinh khép kín, hết sức tiện lợi cho sinh hoạt hàng ngày.

Gian chính giữa của ngôi nhà được bố trí làm không gia thờ cúng gia tiên, được sắp đặt trang trọng bởi những phần nội thất như: án gian, cửa võng thờ nhiều lớp, đại tự, hoành phi câu đối, tất cả được dát vàng tạo nên sự sang trọng và trang nghiêm.

Hai gian bên cạnh của ngôi nhà được sử dụng làm không gian tiếp khách với phần nội thất như: trường kỷ, bộ sập gụ tủ chè thuận lợi cho việc tiếp khách và nghỉ ngơi đối với gia đình.

nha-go

Đơn vị uy tín chuyên thi công các dự án nhà gỗ Bắc Bộ

Nhà gỗ Bắc Bộ là công trình kiến trúc mà nhiều người mơ ước. Thế nhưng quý vị và các bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ chuyên thi công đáng tin cậy. Thì nhà gỗ An Phước sẽ là một gợi ý không thể bỏ qua. Chúng tôi chuyên thiết kế và thi công trọn gói các công trình: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà từ đường tư gia, nhà thờ họ, nhà gỗ sân vườn.

Xưởng nhà gỗ An Phước nằm cách xa trung tâm 25km về phía Tây. Các công trình nhà gỗ được gia công tại 5 xưởng sản xuất, với quy mô lên đến 5000m2, với đầy đủ các dụng cụ và máy móc hiện đại hỗ trợ sản xuất.

Nhà gỗ An Phước  tuyển chọn được đội ngũ thợ Chàng Sơn có chất lượng, làm nghề nhiều năm, từng gắn bó cả đời với nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Các công trình nổi tiếng được thợ Chàng Sơn thực hiện bao gồm: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị la Hán chùa Tây Phương…

Thông tin về nhà gỗ An Phước

Số điện thoại: 0962 61  6666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s Nguyễn Văn Phước

Xưởng sản xuất: Số 36 KCN Chàng Sơn, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ